Công nghệ .Net

Bài 1: WCF là gì ?

Trong loạt bài về công nghệ WCF, tôi sẽ trình bày những hiểu biết của mình về công nghệ WCF cho những ai quan tâm, học hỏi, tìm hiểu về công nghệ này.

Nếu có những thắc mắc hay câu hỏi hãy post lại hoặc gởi email về địa chỉ của tôi, để tôi có thể giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể. Xin chào.

Bài 1: WCF là gì ?

WCF là từ viết tắt của Windowns Communication Foundation.

Vậy công nghệ WCF là gì ?

Đây là một công nghệ mới của hãng Microsoft. Nó cho phép phát triển các ứng dụng trong môi trường phân tán gồm nhiều client giao tiếp với server service (“công nghệ tiên tiến hơn Web services”).

WCF là mô hình lập trình hợp nhất của Microsoft để xây dựng các ứng dụng hướng dịch vụ. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng với các giải pháp an toàn, đáng tin cậy, các giao dịch. Nó tích hợp được trên nhiều nền tảng và với các ứng dụng đã được xây dựng trước đó.

WCF được xây dựng trên .Net Framewok của chính Microsoft và làm đơn giản hóa sự phát triển của các hệ thống kết nối. Nó thống nhất một mảng rộng các hệ thống phân tán. Kiến trúc mở rộng của nó là hỗ trợ nhiều transport, các mẫu tin nhắn (messagsing), các mã hóa (encodings) , các phương thức tuyền tải trên mạng và các mô hình lưu trữ.

WCF là một phiên bản tiếp theo của các sản phẩm trước đó của phương thức web ASP.Net (ASMX) và  Microsoft Web Services Enhancements (WSE) cho Microsoft .Net, .Net Remoting, Enterprise Services, and System.Messaging.

Mục đích của WCF là cung cấp một mô hình lập trình duy nhất có thể được sử dụng để tạo ra các dịch vụ trên nền tảng .Net cho các tổ chức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: